Top 5 đèn trang trí bàn thờ đẹp mang ý nghĩa nhất

Ban thờ là một nơi linh thiêng và mang ý nghĩa đặc biệt nhất trong một căn nhà nhất là đối với người Việt. Người Việt Nam chúng ta từ lâu đã có tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, người có công với đất nước, với gia tộc. Vì thế việc trang trí bàn thờ với đèn trang trí trở nên đệp hơn và trang nghiêm hơn có lẽ cũng là 1 xu hướng đễ hiểu. Sau đây hãy cùng Decorxing khám phá những mẫu đèn ban thờ đẹp nhất nhé.

1.    Đèn để bàn trên ban thờ đẹp mang ý nghĩa nhất

Đèn để trên ban thờ là loại đèn phổ biến nhất. Xưa các cụ thắp đèn bằng dầu nay đèn thường thắp bằng điện để tiện cho mọi người và tránh hỏa hoạn. Sau đây hãy cùng Decorxing tham khảo những mẫu đèn trang trí đẹp mang ý nghĩa trên bàn thờ nhé:

1.1  Đèn hoa sen

Đèn hoa sen như tên gọi của nó có phần ống dẫn khói bằng thủy tinh hoặc nhựa có hình bông hoa sen. Đèn mang ý nghĩa cho sự giải thoát, thanh tẩy và mang bình an đến cho gia chủ. Tùy loại hình bông hoa và chất liệu mà đèn thờ hoa sen có giá dao động khoảng từ 200.000 đồng đến vài triệu.

Đèn thờ hoa sen
Đèn thờ hoa sen

1.2  Đèn quả dứa

Đèn thờ quả dứa có hình dạng như 1 cây dứa hoàn chỉnh với đế đèn như cuống và rễ dứa, thân đèn là phần thịt quả dứa và ngọn đèn như búp dứa. Đèn thờ quả dứa mang ý nghĩa đoàn tụ, sum vầy và bảo vệ gia chủ. Đèn quả dứa thường được làm bằng đồng hoặc gỗ và đi theo cặp thành đôi đèn thờ cúng gia tiên.

Đèn quả dứa
Đèn quả dứa

1.3  Đèn quả nhót

Quả nhót luôn là loại quả đặc biệt khi thành đèn cúng trên ban thờ vì kích thước nhỏ bé và màu sắc đỏ thuần túy của nó. Đèn quả nhót mang ý nghĩa về chiêu tài hút lộc. Vì thế đèn quả nhót thường hay đặt trên ban thờ thần tài. Đèn quả nhót ngày nay thường là đèn led có thủy tinh màu đỏ giúp tiết kiệm điện và an toàn cho căn phòng.

Đèn quả nhót
Đèn quả nhót

2 Đèn treo tường cạnh ban thờ

Hiện nay ngoài đèn để trên bàn thờ còn có nhiều loại đèn trang trí gắn tường ở phòng thờ với kiểu dáng sang trọng và tinh tế. Đèn gắn tường cạnh ban thờ vừa giúp tiết kiệm diện tích lại tăng thêm sắc thái mới mẻ cho căn phòng.

2.1 Đèn gắn tường kiểu truyền thống

Đèn loại truyền thống này là đèn gắn tường có hình dáng như các loại đèn để trên bàn thờ. Với phần thân giống như đèn quả nhót, đèn vĩnh cửu,… hướng ống dẫn lên trên.

Đèn gắn tường truyền thống
Đèn gắn tường truyền thống

2.2 Đèn gắn tường hình hoa truyền thống

Đèn gắn tường hình hoa thường là các loại hoa trong Phật giáo như hoa sen, hoa đại, hoa ngọc lan, hoa cúc… hoặc khắc hình hoa. Nhưng những loại đèn đó đều có điểm chung là kết hợp các yếu tố hiện đại tạo nên cảm giác tươi mới, khác biệt.

Đèn treo tường hoa sen
Đèn treo tường hoa sen
Đèn hoa cúc
Đèn hoa cúc

2.3 Đèn treo tường gỗ họa tiết

Gỗ luôn là 1 trong những chất liệu tạo cảm giác cổ kính và sang trọng. Khi nhắc đến vật dụng trong ban thờ người ta sẽ nghĩ ngay đến dụng cụ làm bằng gỗ. Vậy nên ban thờ có một chiếc đèn treo tường gỗ là điều rất phù hợp. Họa tiết trên gỗ lại càng tạo nên ý cảnh cho ban thờ. Hãy tham khảo 1 số đèn trang trí họa tiết bằng gỗ sau:

Đèn treo tường gỗ hình chim
Đèn treo tường gỗ hình chim
Đèn treo tường hình gỗ họa tiết
Đèn treo tường hình gỗ họa tiết

3 Đèn ốp trần phòng thờ

Đèn ốp trần trong phòng thờ có thể là sự lụa chọn tuyệt vời khi vị trí ban thờ trân cao. Việc cung cấp ánh sáng trở nên quan trong hơn khi ta hay ngẩng đầu nhìn lên là chú ý khoảng không phía trên.

Hiện có 2 loại đèn ốp trần là đèn ốp nổi và đèn led ốp chìm.

Sử dụng đèn led ốp nổi hay ốp chìm là tùy vào sở thích và điều kiện của người dùng. Sau đây hãy cùng Decorxing phân tích ưu, khuyến điểm của 2 loại đèn này nhé

– Ưu điểm và khuyết điểm của 2 loại đèn ốp:

Đèn ốp nổi và đèn ốp chìm đều giúp cho căn phòng tối ưu ánh sáng, giúp phân bố đồng đều đến từng ngách phòng và không gây nhức mỏi mắt.

Đèn ốp nổi dễ lắp đặt và kiểu dáng đèn cũng đa dạng hơn. Còn đèn ốp chìm khó lắp đạt hơn. Về giá thì tùy loại đèn và chất liệu mà có vẻ 2 đèn khá đồng đều về giá không chênh lệch nhiều.

Đèn ốp trần chìm hoa sen
Đèn ốp trần chìm hoa sen

4 Đèn thả trần phòng thờ

Đèn thả trần thì chú ý chọn loại đèn dây thả ngắn và có độ phù hợp. Vì ban thờ trên cao và đèn thả nếu không cẩn thận có thể gây nguy hiểm. Thế nên bạn nên chọn một số kiểu đèn thả như sau:

Đèn thả trần quả tròn
Đèn thả trần quả tròn
Đèn tahr trần xếp lớp
Đèn thả trần xếp lớp
Trên đây là một số chia sẻ của Decorxing về đèn trang trí bàn thờ đẹp. Mong rằng các bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn chọn lựa đèn trang trí cho ban thờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.